Hiển thị tất cả 5 kết quả

MAINBOARD INTEL là gì?

Là một người đam mê với công nghệ, chẳn hẳn bạn đã biết những tiếp thuật ngữ như mainboard, main,… Mainboard Intel máy tính hay bo mạch chủ là một bảng mạch đóng vai trò cơ bản trên máy tính, laptop có tác dụng kết nối các linh kiện bên trong thành một hệ thống hoàn chỉnh. Mainboard PC sẽ nằm ở thùng máy, hoặc có thể nằm tích hợp đằng sau màn hình, dựa trên tùy dòng sản phẩm.

Vai trò của MAINBOARD INTEL trong máy tính

Trong cấu tạo của các bộ phận máy tính, main có vai trò vô cùng quan trọng. Nó quyết định khả năng liên kết, vận hành và hoạt động của laptop. Cụ thể:

– Là mạch liên kết tất cả các linh kiện và thiết bị bên ngoài của máy tính thành một bộ máy thống nhất.

– Có khả năng điều khiển đường truyền và tốc độ của dữ liệu giữa các thiết bị điện tử.

– Giúp đưa nguồn điện đến được các linh kiện được gắn trên main.

MAINBOARD INTEL hoạt động như thế nào?

Giữa các thiết bị có tốc độ truyền tải thông tin, dữ liệu được gọi là Bus. Hỗ trợ việc truyền dữ liệu tốt hơn giữa các thành phần trong máy tính. Ngoài ra trên mainboard còn có 2 clip gọi là chipset cầu nam và chipset cầu bắc có nhiệm vụ nối các thành phần link kiện như RAM, GPU, CPU, ổ cứng, lại với nhau. Tốc độ Bus cũng sẽ được điều chỉnh thông qua 2 chip này.

Các thành phần chính trong MAINBOARD INTEL

1/ Chipset

Gồm có cầu bắc và nam giữ chức năng rất quan trọng. Giúp đưa dữ liệu đi tới một số nơi trong ổ cứng. Nó không chỉ giới hạn kiểu, tốc độ của CPU để Main Server có thể tải được. Mà còn thêm các chức năng khác như đồ họa, tích hợp, cổng USB, âm thanh.

2/ Socket

Đây là chỗ cắm của các CPU. Nhưng lại tùy thuộc vào từ loại Socket mà sẽ phù hợp với Mainboard hỗ trợ.

3/ Bios

Là thiết bị ra/vào cơ sở quan trọng trong mỗi Main Server, bới chúng chứa được những thông số làm việc của hệ thống. Nó còn có thể gắn, hàn trực tiếp vào Mainboard nhằm tiết kiệm diện tích của máy tính.

Bên cạnh đó còn có những thành phần khác như là: CPU. Hệ thống bus máy tính, khe cắm ISA, khe cắm PCI. Góp đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong máy tính nói chúng và mainboard nói riêng.

Một số đặc điểm khác nhau giữa MAINBOARD INTEL trên PC và trên laptop

Mainboard máy tính là phần bo mạch với các khe kết nối như: ổ cứng, CPU, GPU, nguồn,…

Mainboard trên laptop thường được hàn gắn liền một số link kiện để tiết kiệm diện tích không gian.

Những lưu ý khi chọn MAINBOARD INTEL

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn sản phẩm. Nên tìm hiểu trên Google để có thể lựa chọn chúng phù hợp với việc sử dụng của mình nhé.