CPU Intel Xeon E5 – 2696v2

Mọi máy tính đều cần một bo mạch chủ và mọi bo mạch chủ đều cần một CPU. Và CPU Intel Xeon E5 – 2696v2 là một trong những sản phẩm khá phổ biến hiện nay. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé!

Tổng quan về CPU

CPU là viết tắt của Central Processing Unit. Nó còn được gọi là bộ vi hoặc bộ vi xử lý. Nó là một trong những phần cứng quan trọng nhất trong bất kỳ hệ thống máy tính kỹ thuật số nào.

Bên trong một CPU có hàng ngàn bóng bán dẫn siêu nhỏ. Đó là những công tắc nhỏ điều khiển dòng điện chạy qua các mạch tích hợp.

Bạn sẽ tìm thấy CPU nằm trên bo mạch chủ của máy tính. Bo mạch chủ của máy tính là bảng mạch chính bên trong máy tính. Công việc của nó là kết nối tất cả các thành phần phần cứng với nhau. Thường được coi là bộ não và trái tim của tất cả các hệ thống kỹ thuật số, CPU chịu trách nhiệm thực hiện tất cả công việc. Nó thực hiện mọi hành động đơn lẻ mà một máy tính thực hiện và thực thi các chương trình.

CPU Intel Xeon 1
CPU Intel Xeon E5 – 2696v2 là một trong những sản phẩm khá phổ biến hiện nay.

Vai trò của CPU trong hệ thống máy tính

Vai trò chính của CPU là xử lý tất cả các dữ liệu như tính toán nhiệm vụ khó trong vài giây. Thực hiện các lệnh, tìm kiếm dữ liệu. Và bất cứ thứ gì chúng ta sử dụng trong máy tính như duyệt web, chạy phần mềm, v.v. Tất cả đều hoạt động đều được thực hiện bởi CPU.

CPU là viết tắt của Central Processing Unit. Nó còn được gọi là bộ vi hoặc bộ vi xử lý. Nó là một trong những phần cứng quan trọng nhất trong bất kỳ hệ thống máy tính kỹ thuật số nào.

Bên trong một CPU có hàng ngàn bóng bán dẫn siêu nhỏ. Đó là những công tắc nhỏ điều khiển dòng điện chạy qua các mạch tích hợp.

Bạn sẽ tìm thấy CPU nằm trên bo mạch chủ của máy tính. Bo mạch chủ của máy tính là bảng mạch chính bên trong máy tính. Công việc của nó là kết nối tất cả các thành phần phần cứng với nhau. Thường được coi là bộ não và trái tim của tất cả các hệ thống kỹ thuật số, CPU Intel Xeon chịu trách nhiệm thực hiện tất cả công việc. Nó thực hiện mọi hành động đơn lẻ mà một máy tính thực hiện và thực thi các chương trình.

CPU Intel Xeon máy tính có một chip IC phức tạp có hàng triệu bóng bán dẫn. Như bạn đã biết, CPU được phân thành ba phần chính. Là CU (Control Unit), ALU (Arithmetic And Logic) và MU (Memory Unit). Các chip CPU được kết nối với các thành phần khác của máy tính thông qua Bus hệ thống. Vì vậy, có ba loại bus hệ thống là Bus điều khiển, Bus dữ liệu và Bus địa chỉ.

Bus điều khiển

Một phần của bus hệ thống được CPU sử dụng để giao tiếp với các thiết bị khác trong máy tính. Và nó được gọi là Bus điều khiển. Nói cách khác, Bus điều khiển giống như một người trung gian giúp CPU giao tiếp với các thiết bị ngoại vi khác.

Bus dữ liệu

Trong kiến ​​trúc máy tính, Bus mà cho phép truyền dữ liệu giữa các thành phần khác nhau đến các thành phần khác. Được gọi là Bus dữ liệu.

Bus địa chỉ

Cũng là một phần của Bus hệ thống được sử dụng để truyền dữ liệu giữa các thiết bị. Các thiết bị đó được xác định với sự trợ giúp của địa chỉ phần cứng của bộ nhớ vật lý. Sau đó địa chỉ nó được lưu trữ dưới dạng số nhị phân. Cho phép Bus dữ liệu truy cập bộ nhớ lưu trữ. Nó được gọi là Bus địa chỉ.

CPU Intel Xeon 2
CPU Intel Xeon E5 – 2696v2 là một trong những sản phẩm khá phổ biến hiện nay

Lưu ý khi chọn mua CPU

Những điều chính cần xem xét khi mua một CPU Intel Xeon là số lượng lõi cần thiết

Máy tính sẽ được sử dụng để làm gì

Loại phần mềm sẽ được chạy

Khả năng tương thích của bộ xử lý và tốc độ của CPU Intel Xeon

CPU là viết tắt của Central Processing Unit. Nó còn được gọi là bộ vi hoặc bộ vi xử lý. Nó là một trong những phần cứng quan trọng nhất trong bất kỳ hệ thống máy tính kỹ thuật số nào.

Bên trong một CPU Intel Xeon có hàng ngàn bóng bán dẫn siêu nhỏ. Đó là những công tắc nhỏ điều khiển dòng điện chạy qua các mạch tích hợp.

Bạn sẽ tìm thấy CPU Intel Xeon nằm trên bo mạch chủ của máy tính. Bo mạch chủ của máy tính là bảng mạch chính bên trong máy tính. Công việc của nó là kết nối tất cả các thành phần phần cứng với nhau. Thường được coi là bộ não và trái tim của tất cả các hệ thống kỹ thuật số, CPU chịu trách nhiệm thực hiện tất cả công việc. Nó thực hiện mọi hành động đơn lẻ mà một máy tính thực hiện và thực thi các chương trình

CPU Intel Xeon E5 – 2696v2

Dòng sản phẩm Xeon của Intel luôn tự hào có độ bền tốt, sử dụng lâu dài và hiếm bị lỗi. Điều này cũng lí giải tại saoCPU Intel Xeon E5 2696v2 vẫn luôn được săn đón dù đã ra mắt từ khá lâu.

CPU Intel Xeon E5 2696v2 còn phù hợp làm máy phụ render với sức mạnh từ 12 nhân và 24 luồng, xung nhịp 2.5 GHz có thể lên tới 3.3 GHz và bộ nhớ đệm lên tới 30MB.

Điểm đặc biệt của dòng sản phẩm Xeon nói chung và CPU Intel Xeon E5 2696v2 nói riêng chính là hỗ trợ Ram ECC. Nó giúp cho quá trình làm render đảm bảo hơn, giảm thiểu lỗi trong quá trình làm việc lâu dài. Hơn hết việc hỗ trợ 40lane PCI Express 3.0 giúp cho tốc độ truyền tải dữ liệu như SSD hay VGA sẽ tốt hơn. Điều đó giúp hiệu năng của máy tính luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Mô tả sản phẩm CPU Intel Xeon

  • Model: Xeon E5 2696 v2
  • Dòng CPU: Ivy Bridge-EP
  • Tốc độ: Frequency: 2.5 GHz Turbo Speed: 3.3 GHz
  • Nhân CPU: 12
  • Luồng CPU: 24
  • Bộ nhớ đệm: 30M Cache
  • Hỗ trợ socket: FCLGA2011
  • Bus Ram hỗ trợ: DDR3 800/1066/1333/1600/1866
CPU Intel Xeon 3
CPU Intel Xeon E5 – 2696v2 là một trong những sản phẩm khá phổ biến hiện nay

THÔNG SỐ KỸ THUẬT 

Sản Phẩm CPU Intel Xeon
Hãng sản xuất Intel
Model E5-2696 v2
Dòng CPU Ivy Bridge-EP
Tốc độ Frequency: 2.5 GHz Turbo Speed3.3 GHz
Nhân CPU 12
Luồng CPU 24
Bộ nhớ đệm Level 1 cache size: 12 x 32 KB 8-way set associative instruction caches 12 x 32 KB 8-way set associative data caches Level 2 cache size: 12 x 256 KB 8-way set associative caches Level 3 cache size: 30 MB 20-way set associative shared cache
Socket FCLGA2011
Bus Ram hỗ trợ DDR3 800/1066/1333/1600/1866
Dung lượng bộ nhớ tối đa (tùy vào loại bộ nhớ) 768 GB
Số Kênh Bộ Nhớ Tối Đa 4
Hỗ trợ bộ nhớ ECC
Xử lý đồ họa tích hợp Không có
PCI Express 3.0 (40 lines)
Dây truyền công nghệ 22 nm
Tập lệnh hỗ trợ MMX instructions SSE / Streaming SIMD Extensions SSE2 / Streaming SIMD Extensions 2 SSE3 / Streaming SIMD Extensions 3 SSSE3 / Supplemental Streaming SIMD Extensions 3 SSE4 / SSE4.1 + SSE4.2 / Streaming SIMD Extensions 4 AES / Advanced Encryption Standard instructions AVX / Advanced Vector Extensions F16C / 16-bit Floating-Point conversion instructions EM64T / Extended Memory 64 technology / Intel 64 NX / XD / Execute disable bit HT / Hyper-Threading technology VT-x / Virtualization technology VT-d / Virtualization for directed I/O TBT 2.0 / Turbo Boost technology 2.0 TXT / Trusted Execution technology
TDP 120W

Lựa chọn nơi mua CPU Intel Xeon E5 – 2696v2

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn có thêm những hiểu biết về bộ phận này. Hiện nay trên thị trường kinh doanh rất nhiều loại. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng uy tín và chất lượng. Nếu không may bạn mua phải nơi cung cấp hàng kém chất lượng. Máy tính hay laptop của bạn sẽ gặp vấn đề lớn.

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một địa chỉ uy tín. Máy tính Sóc Bay là nơi chuyên cung cấp những thiết bị điện tử chính hãng. Chúng tôi cam kết lấy uy tín, chất lượng ra làm hàng đầu. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi mua hàng tại Máy tính Sóc Bay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook sóc bay