Thiết Bị Mạng – Cầu Nối Của Mọi Nhà

Thiết bị mạng là một trong những sản phẩm đi đầu về công nghệ hiện đại và tiên tiến. Nó giúp chúng ta kết nối, học hỏi, hiểu biết hươn về thới giới xung quanh. Những vấn đề liên quan về mạng hiện nay có tầm khá quan trọng trong đời sống. Mọi vấn đề, công việc, học tập, tin tức đều liên quan đến nó. Vậy thiết bị mạng quan trọng như thế nào? Cùng Máy Tính Sóc Bay tìm hiểu nhé.

I.Thiết bị mạng là gì?

Thiết bị mạng là những thiết bị quan tọng trong việc kết nối giữa con người và mạng không gian. Giúp truyền tải tin tức đến chúng ta qua đường truyền internet bao phủ khắp thế giới.

II. Thiết bị mạng gồm có gì

Repeater (bộ khuếch đại tín hiệu)

Đây là bộ khuếch đại tín hiệu. Giúp tín hiệu truyền đi xa hơn nhưng không bị yếu đi. Đảm bảo được tần số của tín hiệu và độ mạnh của tín hiệu. Vì vậy dù chúng ta ở xa thiết bị một khoảng nhất định thì tín hiệu truyền đi cũng vẫn ổn định và không bị sự cố.

Hub

Hub là thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu. Được coi như một repeater nhiều cổng. Khi một cổng hub nhận được thông tin thì các cổng khác cũng nhận được thông tin ngay lập tức. Chúng cũng có ảnh hưởng đến tốc độ làm việc của CPU máy tính

Có 2 loại hub phổ biến là active hub và smart hub

Active Hub: Đây là loại hub được sử dụng phổ biến và cần được cấp nguồn khi hoạt động. Active hub dùng để khuếch đại tín hiệu đến và chia ra những cổng còn lại để đảm bảo tốc độ khi cần thiết sử dụng. Nó có nhiệm vụ chia tín hiệu thành nhiều phần bằng nhau cho những cổ khác nhau.

Smart hub hay còn được gọi là intelligent hub có chức năng tương tự như active hub. Nhưng nó được tích hợp thêm con chip tự động dò lỗi trên mạng. Khi phát hiện ra lỗi nó có chức năng truyền và thông báo lỗi về hệ thống để bảo trì và sửa chữa.

Bridge

Bridge là một thiết bị mạng dùng để kết nối hai mạng nhỏ thành một mạng lớn hơn. Hay hiểu nôm na là nó tích hợp hai mạng lại với nhau để tạo nguồn mạng lớn hơn đủ mạnh cho những công việc chuyên môn. Bridge có đặc điểm là chỉ kết nối hai mạng cùng loại.

Nếu trong trường hợp abjn sử dụng nhiều hệ thống mạng khác nhau nhưng chỉ bridge thì những tín hiệu vẫn có thể trao đổi qua lại một cách dễ dàng. Thêm vào đó, Bridge còn có khả năng xử lí được nhiều luồng thông tin từ nhiều mạng khác nhau cùng một lúc. Đây cũng chính là ưu điểm lớn của thiết bị Bridge

Switch

Còn gọi là thiết bị chuyển mạch. Tức là nó kết nối các thiết bị hay các mạng nhỏ khác nhau lại với nhau. Chức năng của switch cũng giống như bridge. Tuy nhiên switch có nhiều cổng hơn và tốc độ xử lí nhanh hơn bridge rất nhiều.

Switch có khả năng kết nối nhiều segment lại với nhau tùy thuộc vào số cổng trên switch và cung cấp nhiều chức năng hơn bridge như tạo các VLAN. Do đó người ta vẫn hay nói switch là phiên bản cải tiến của bridge. Nhưng đâu đó sự tồn tại của hai thiết bị này vẫn bù trù cho nhau.

Router

Router là thiết bị hoạt động 3 lớp của mô hình OSI, có nhiệm vụ kết nối hai hay nhiều mạng IP lại với nhau. Router giống như bridge tuy nhiên tốc độ làm việc của router chậm hơn vì phải tính toán và tìm ra đường đi cho các gói tín hiệu. Đặc biệt khi kết nối với các mạng không cùng tốc độ thì lại càng cần phải làm việc nhiều hơn.

Gateway

Là thiết bị dùng để kết nối các mạng có giao thức khác nhau, như mạng dùng giao thức IP với mạng sử dụng giao thức IPX, Novell, DECnet, SNA,…

III. Thiết bị mạng quan trọng như thế nào

Thiết bị mạng là cầu nối quan trọng, giúp cho người dùng có thể tìm hiểu được tin tức cũng như những điều còn chưa biết.

Chúng giúp doanh nghiệp đảm bảo hoạt động kết nối Internet ổn định, không rớt mạng hay bị chập chờn, … Phạm vi của đường truyền mạng rất rộng, có thể dễ dàng kết nối bất cứ khi nào. Ngoài ra, khi lắp đặt cho doanh nghiệp, chúng còn có thể kết nối nhanh với các thiết bị khác nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng trong cuộc sống. Nhất là trong thời kì hiện đại hội nhập ngày nay, thiết bị mạng có tầm quan trọng đáng kể để đảm bảo những dữ liệu được truyền đến tay người dùng. Do đó chúng luôn phải trong tình trạng sẵn sàng làm việc để có thể đảm bảo đường truyền tốt nhất.

IV. Mua thiết bị mạng chất lượng ở đâu

Thiết bị mạng được bày bán tại các cửa hành về linh kiện điện tử. Tuy nhiên để mua thiết bị chất lượng và dùng lâu dài thì bạn hãy tìm mua tại những cơ sở uy tín.

Máy Tính Sóc Bay hân hạnh là một trong những đơn vị phân phối thiết bị mạng uy tín. Tại đây chúng tôi có rất nhiều sản phẩm về công nghệ như đế tản nhiệt,.. điện tử giúp cho bạn có thêm nhiều sự lựa chọn. Hãy ghé ngay Máy Tính Sóc Bay nhé

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

CHAT ZALO

Call Now Button