RAM 4GB hay còn gọi là Random Access Memory là bộ nhớ được truy xuất ngẫu nhiên. Vì chúng có đặc tính là thời gian thực hiện thao tác ghi hoặc đọc là như nhau. Dù cho chúng đang ở vị trí nào trong bộ nhớ. Môi ô nhớ của chúng đều có một địa chỉ. Thường thì mỗi ô là một byte, tuy nhiên hệ thống có thể đọc hoặc ghi vào nhiều byte.

Sản phẩm này có dung lượng càng lớn thì càng tốt cho hệ thống của người sử dụng. Nhưng điều này cũng phụ thuộc vào nhiều vào phiên bản hệ điều hành của bạn đang dùng. Nếu bạn đang dùng phiên bản 3 bit thì chỉ hỗ trợ là 3.4GB.

Tại sao máy tính cần có Ram?

Ổ cứng giao tiếp với CPU thông qua cổng IDE. Vì vậy tốc độ sẽ chậm hơn so với cổng kết nối của RAM được gắn trực tiếp trên bo mạch chủ hay còn gọi là mainboard.

Bên cạnh đó, việc truy xuất ổ cứng sẽ mất nhiều thời gian hơn vì chúng dùng kiểu truy xuất theo tuần tự. Còn đối với RAM thì sử dụng kiểu ruy xuất ngẫu nhiên.

RAM 4GB chất lượng nên chọn loại nào?

Samsung

Hiện nay thương hiệu Samsung là nhà sản xuất memory chip hàng đầu thế giới. Bên cạnh cung cấp chip nhớ thì Samsung còn trực tiếp sản xuất các module RAM khác. Những sản phẩm RAM 4GB DDR4 Samsung được sản xuất và trải qua quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng. Đặc biệt là sau khi chip nhớ được gắn lên bo mạch, giúp cho sản phẩm có tỷ lệ xảy ra lỗi cực kỳ thấp.

Corsair

Đây cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng gì về chất lượng của chúng. Bên cạnh đi kèm với chất lượng tốt thì giá thành của sản phẩm do đơn vị này cung cấp cũng không hề rẻ.

Gskill

Thương hiệu này với hơn 28 năm kinh nghiệm và được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng. Hãng sản xuất Gskill đến từ Đài Loan đã được hàng triệu khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Kingston

Đây là thương hiệu sản xuất và cung cấp sản phẩm này nổi tiếng trong nhiều năm nay. RAM 4GB xử lý dữ liệu nhanh chóng là sản phẩm của Kingston đến từ Hoa Kỳ. Chuyên phân phối và sản xuất bộ nhớ flash, bộ nhớ liên quan đến vi tính. Hiện tại Kingston là thương hiệu sản xuất RAM độc lập và lớn nhất toàn cầu. Sở hữu 46% thị phần trên thế giới.

Nên mua RAM 4GB ở đâu chất lượng?

Đây là vấn đề gây băn khoăn của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Tại Máy Tính Sóc Bay chuyên cung cấp các sản phẩm về thiết bị điện tử chất lượng. Nếu bạn còn thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

CHAT ZALO

Call Now Button