Hiển thị kết quả duy nhất

Intel Xeon là gì?

Intel Xeon là một dòng CPU thuộc tập đoàn nổi tiếng về công nghệ Intel. Đây là hãng mà hầu hết những dòng máy tính. Laptop hiện nay thông thường đều được sử dụng. CPU của Xeon cũng tương tự như những dòng CPU khác. Chúng sẽ có đầy đủ những cấu hình, chức năng cần thiết và đặc biệt là cho máy trạm hoặc server của một máy tính.

Workstation là gì?

Workstation có thể dùng để nói về gần như mọi thứ. Từ máy mainframe cho đến PC. Nhưng ngày nay nó được dùng nhiều nhất để chỉ các dòng máy tính có cấu hình mạnh hơn so với PC bình thường. Các máy desktop, laptop dạng workstation sẽ có năng lực xử lý mạnh mẽ. Nhờ vào CPU, card đồ họa, RAM mạnh hơn. Workstation thường không để chơi game. Mà dùng để làm các việc như vẽ hình 3D, mô phỏng các tình huống, dựng hoạt cảnh, xử lý hình, toán học,…

Ưu điểm của dòng chip Xeon

  • Hỗ trợ RAM Error Checking và Correction (ECC): Sẽ phát hiện và sửa lỗi dữ liệu. Các sự cố phát sinh trước khi nó xảy ra. Vì thế mà chúng sẽ loại bỏ hoàn toàn cho người dùng những nguyên nhân gây ra các sự cố gây ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Và hiển nhiên, chỉ có bộ vi xử lý chip Xeon mới có ưu điểm này.
  • Độ bền bỉ cao: Dòng chip Xeon có độ bền bỉ cực kỳ cao. Có thể xử lý những thông tin nặng qua nhiều ngày của bạn. Vì thế nếu bạn muốn dùng máy trạm hạng nặng thì có thể lựa chọn chip Xeon để nâng cao tuổi thọ nhé.
  • Lõi nhiều CPU: Nếu bạn có càng nhiều lõi CPU. Thì càng tốt đối với những ứng dụng về 3Dmax, thiết kế đồ họa, render video,… Đương nhiên là CPU Xeon hoàn toàn có thể đáp ứng được. Bởi vì bộ vi xử lý của chip Xeon có tối đa đến 56 lõi. Và sau khi siêu phân luồng sẽ là 112.
  • Công nghệ siêu phân luồng: tất cả các dòng chip Xeon đều có công nghệ siêu phân luồng. Đây được xem là một quá trình cơ bản tăng gấp đôi các lõi CPU cho máy của bạn. Thông qua việc tạo ra các lõi ảo.
  • Bộ nhớ đệm lên đến L3 cache cao: Nếu bạn là một người làm những công việc đòi hỏi phải chạy nhiều ứng dụng, phần mềm cùng một lúc. Thì đừng nên bỏ qua CPU Xeon.

Những cải tiến của Intel Xeon thế hệ mới

Có thể thấy rằng Intel vẫn đang có những đầu tư hợp lý để cải tiến dòng chip Intel Xeon của hãng dành cho đối tượng người dùng doanh nghiệp. Hãng cũng trang bị cho Xeon Scalable 3 nhiều công nghệ nhằm tăng tốc workload tích hợp kèm Intel Deep Learning Boost, Intel Advanced Vector Extensions 512 cùng công nghệ Intel Speed Select.