Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Đặc điểm của Workstation AMD

WORKSTATION – AMD (Advanced Micro Devices) là công ty bán dẫn đa quốc gia lớn thứ 2 thế giới đứng sau sau Intel. Và trong thị trường về ngành hàng sản xuất vi xử lý, chip xử lý.

AMD là bộ xử lý đến từ công ty cùng tên gọi với chức năng tương tự các vi xử lý hay gặp. Đặc biệt nhờ CPU AMD máy có hiệu năng cao nhầm giúp chạy các công cụ, kỹ thuật nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài ra các ứng dụng vẽ hình 3D, mô phỏng, card đồ họa,… xử lý mạnh, đạt năng suất cao.

Các thế hệ CPU AMD hiện nay

AMD Ryzen

AMD Ryzen là dòng chip phổ thông được thiết kế với cấu trúc Zen. Dưới tiến trình 14nm – 7 nm, số nhân tới 16 lõi và 32 luồng. Nhờ vậy khả năng xử lý mạnh mẽ hơn, điện năng tiêu thụ thấp hơn so với các dòng trước. Chip AMD mới nhất là Gen 4 (5000 Series), gồm Ryzen 3, Ryzen 5, Ryzen 7 và Ryzen 9.

AMD FX

Là dòng chip đời đầu với 8 nhân, 8  luồng xử lý. Mang lại hiện năng ổn với giá rẻ nhưng điện năng còn khá cao. Bên cạnh đó nó đã tạm sản xuất và được thay bằng Ryzen.

AMD Athlon

Đây là dòng CPU giá rẻ được sử dụng với 2 nhân, 4 luồng, xung nhịp đến 3,2 Ghz. Với tính năng phục vụ các công cụ cơ bản văn phòng, học tập.

AMD Threadripper

Dòng CPU cao cấp nhất hỗ trỡ 16 nhân, 32 luồng. Có khả năng xử lý mạnh mẽ kết hợp với công nghệ SenseMI tăng cường hiệu suất chip. Bên cạnh đó AMD Ryzen Master quản lý điện năng ở mức tiêu thụ tối ưu nhất. Phù hợp để sử dụng trong việc xây dựng hình ảnh, phim chuyên nghiệp.

AMD Epyc

Dòng CPU dành cho máy chủ hỗ trợ 24 nhân kết hợp với 48 luồng. Phát triển theemm AMD Infinity Architecture bao gồm 8 luồng của lỗi xử lý và 1 luồng của bảo mật, giao tiếp bên ngoài.

Ưu điểm của CPU Workstation AMD

– Hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng: Nhờ quá trình sản xuất của tiến trình 7nm. Các bóng dẫn siêu nhỏ làm tăng số lượng bóng lần. Do đó nâng cao được hiệu suất của vi xử lý WORKSTATION – AMD. Bên cạnh đó ở CPU AMD sẽ có nhiều luồng và nhiều nhân hơn so với các CPU của Intel. Vì thế làm gia tăng hiệu năng lỗi, hỗ trợ nhiệm vụ cho CPU.

– Xử lý mạnh về card đồ họa: Đối với dòng chip AMD mới nhất tính năng xử lý mạnh hơn so với các loại khác. Như Radeon Vega 10 trên dòng chip Ryzen mạnh hơn 1.6 lần so với UHD Graphics.

– Giá rẻ: Với tính năng vượt trội những AMD có giá thành rẻ hơn so với Intel. Đây là lựa chọn tối ưu, thích hợp cho các bạn. Đặc biệt là dân thiết kế, mô phỏng,…

Nhược điểm Mà AMD còn gặp phải

– CPU của WORKSTATION – AMD còn chưa được phổ biến và lan rộng thị trường. Còn gặp những lỗi liên quan đến phần mềm.

– Ngoài ra so với tốc độ xung nhịp và hiệu năng vẫn còn thấp hơn. Chưa tối ưu được.

– Khi hoạt động tốn rất nhiều điện năng, gây sinh nhiệt nhiều hơn. Nên quạt làm mát làm việc với năng suất cao gây tiếng ồn. Ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, bởi tiếng ồn của quạt.