1. Những đặc điểm của VGA Quadro

VGA Quadro” là tên gọi của dòng GPU Nvidia, nó tách biệt với các dòng sản phẩm khác. Dòng card đồ họa Quadro không dành cho máy tính chơi game mà dành cho máy trạm để xử lý phim và hình ảnh. Về cơ bản, VGA Quadro không khác nhiều so với dòng sản phẩm anh em của nó dành cho gaming. Nhìn chung, chúng có chung một nền tảng kiến ​​trúc.

Sự khác biệt chính nằm ở một số tính năng và tối ưu hóa dành riêng cho từng dòng. Có nhiều sự khác biệt giữa card Quadro và các card đồ họa khác. Trước hết là do được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến giúp kết xuất vật thể chính xác hơn. Điều này rất quan trọng đối với người chơi chuyên nghiệp. Nhưng không quá quan trọng đối với trải nghiệm của người chơi. Đặc điểm chung của Quadro, như là:

  • Quadro cho phép bạn ghép nối nhiều thẻ cùng một lúc
  • Quadro có nhiều lõi CUDA hơn để xử lý song song so với các thẻ như Geforce
  • Quadro cho phép xuất hình ảnh chính xác sang phần mềm công nghiệp
  • Card màn hình Quadro bền hơn và hỗ trợ lâu dài hơn card chơi game.
  • Được chính NVIDIA lắp ráp

2. Các dòng VGA Quadro hiện nay

Phân khúc phổ thông

Nằm trong phân khúc giá rẻ, được sử dụng rộng rãi, đáp ứng các nhu cầu cơ bản hiện nay. Quadro 400 và 600 là hai sản phẩm nằm trong phân khúc phổ thông. Để phát triển phần mềm máy tính và ứng dụng AutoCAD. Không quá nhanh nhưng với mức giá rẻ, hiệu suất cao và độ bền. Phân khúc này vẫn rất được lòng người tiêu dùng.

Phân khúc trung cấp

Quadro 2000 là một card đồ họa tầm trung giúp tối ưu hóa hiệu suất đồ họa của các ứng dụng như sản xuất và phân phối nội dung số. Dòng Quadro 2000D này có thiết kế DVI kép. Để tích hợp với các ứng dụng hình ảnh y tế có độ phân giải cao. Nhiều đơn vị sẽ ưa chuộng dòng sản phẩm này. Bởi vì chúng không quá đắt, nhưng chúng cung cấp hình ảnh rõ ràng và độc đáo.

Phân khúc cao cấp

Là một mô hình cao cấp, Quadro RTX 8000 (thực tế là RTX 6000 với bộ nhớ gấp đôi). Được thiết kế đặc biệt để khắc phục khó khăn khi sử dụng GPU. Do đó, các màn hình hiển thị và bộ dữ liệu cao cấp có thể đạt đến độ phức tạp như mong đợi.

Phân khúc siêu cao cấp

Ở phân khúc siêu cao cấp, Quadro 6000 nhanh chóng leo lên vị trí đầu bảng. Bạn có thể mở rộng tất cả các giới hạn, từ tính toán đến đồ họa. Loại sản phẩm này dành cho các nhóm công ty cần chuyển lượng lớn data nhờ tính dễ sử dụng. Ngày nay, sản phẩm này được coi là tiêu chuẩn trong các lĩnh vực như dầu khí, thiết kế bán dẫn, xử lý hình ảnh 4D, và phần mềm chuyên nghiệp.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

CHAT ZALO

Call Now Button