SSD M2 NVMe Là Gì?

SSD M2 NVMe là chuẩn kết nối chính cho các SSD thế hệ mới. Tiếp nối từ các SSD thường (SATA III) khi bị giới hạn bởi tốc độ truyền tải chỉ dừng lại ở mức 550 MB/s. Ổ cứng SSD M.2 ra mắt vào khoảng 8/2014 khi các nhà sản xuất SSD nổi tiếng bắt đầu tung ra thị trường một giao tiếp hoàn toàn khác biệt. Ban đầu có tên viết tắt là NGFF (Next Generation Form Factor) và sau được đổi thành M2.

SSD M2 là chuẩn thế hệ mới so với SSD truyền thống với kích thước nhỏ gọn, tốc độ nhanh. Vì vậy các thiết bị hiện nay đều tối ưu chuẩn SSD M2. Đặc điểm của SSD M2 NVMe là chân cắm có 1 rãnh bên phải, đây là chân cắm chuẩn M. Trên tem thường có logo kí hiệu PCI express hoặc NVM Express. Kích thước phổ biến là 22x80mm.

Ưu Điểm Của SSD NVMe

Độ Trễ Thấp

Thông thường, các bộ điều khiển khi thực hiện một lệnh đọc sẽ mất 2000 vòng xử lý của CPU. 4 lệnh không được lưu vào bộ nhớ đệm hay quy đổi tương đương với 8000 vòng xử lý và 2.5 milliseconds độ trễ mỗi lệnh. Quá trình này tốn khá nhiều thời gian. NVMe trực tiếp kết nối với CPU thông qua cổng PCI-Express nên năng suất cao hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Hiệu Năng Cao

Độ trễ thấp không phải là lợi thế duy nhất NVME mang lại. Vì giao tiếp này còn cung cấp chỉ số xuất nhập trên giây IOPS cao. NVME có khả năng hỗ trợ lên đến 64K hàng đợi (I/O queue) xử lý các lệnh xuất nhập. Với mỗi hàng đợi I/O hỗ trợ lên đến 64K lệnh. Tận dụng đầy đủ khả năng đọc và ghi dữ liệu song song của công nghệ chip nhớ Flash NAND. Mặt khác trên AHCI, hỗ trợ chỉ duy nhất một hàng đợi I/O với tối đa 32 lệnh một hàng đợi, dẫn đến mức hiệu suất thấp hơn nhiều so với NVMe.

Lưu Trữ Số Lượng Lớn

Khe cắm Pcle của công nghệ này cho phép truyền dữ liệu nhanh gấp 25 lần so với SATA.

Khả Năng Tương Thích Cao

Thông qua việc liên kết trực tiếp với CPU, ổ dựa của Nvme hoạt động với tất cả các hệ điều hành lớn bất kể kích cỡ nào.

Địa Chỉ Mua Ổ Cứng SSD M2 Ở Đâu?

Hiện nay, các ổ cứng SSD M2 đang được bán đại trà trên thị trường khá nhiều. Tuy nhiên đã xuất hiện tình trạng hàng fake pha trộn với hàng chính hãng. Với những mức giá luôn rẻ hơn khiến nhiều người đã “sập bẫy’’. Để giảm thiếu tình trạng này, bạn cần lựa chọn những công ty uy tín. Công ty Máy Tính Sóc Bay là sự lựa chọn an toàn mà bạn không cần phải sợ gặp trúng hàng fake. Ở đây chúng tôi cung cấp hàng chính hãng và chất lượng đã lấy được lòng tin của rất nhiều khách hàng. Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ qua website để được tư vấn và mua hàng nhé!

Hiển thị tất cả 4 kết quả

CHAT ZALO

Call Now Button