Nguồn Máy Tính Cooler Master MWE 750 WHITE V2 – 80 Plus

Nguồn là một bộ phận không thể thiếu trong máy tính. Chức năng của nó là để điều tiết và phân bổ các luồng điện khác nhau. Nguồn Máy Tính Cooler Master MWE 750 WHITE V2 – 80 Plus là một sản phẩm khá được ưa chuộng. Vì thế chúng ta hãy cũng tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé!

Nguồn máy tính là gì?

Bộ cấp nguồn – power supply unit (PSU) là một phần cứng bên trong máy. Mặc dù có tên như vậy, nguồn không cung cấp điện cho hệ thống. Thay vào đó chúng chuyển đổi nó. Cụ thể, nguồn điện chuyển đổi dòng điện cao áp xoay chiều (AC) thành dòng điện một chiều (DC). Và chúng cũng điều chỉnh điện áp đầu ra DC đến mức dung sai tốt cần thiết cho các thành phần máy tính hiện đại.

nguon may tinh la gi
Nguồn máy tính Bộ nguồn nằm ở đâu trong máy tính? Bộ nguồn nằm ở phía sau của máy tính, thường là ở trên cùng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp máy tính dạng tháp gần đây có nguồn điện ở phía dưới cùng của vỏ máy. Với máy tính để bàn, nguồn điện được đặt ở phía sau bên trái hoặc phía sau bên phải.

Các bộ phận được tìm thấy ở mặt sau của nguồn điện

  • Kết nối dây nguồn với máy tính.

  • Một cánh quạt mở ra để làm nóng nguồn điện.

  • Một công tắc màu đỏ để thay đổi điện áp nguồn.

  • Một công tắc điều chỉnh để bật và tắt nguồn điện.

Ở mặt trước của nguồn điện, không thể nhìn thấy trừ khi máy tính được mở, bạn tìm thấy một số dây cáp. Các cáp này kết nối với bo mạch chủ máy tính và các thành phần bên trong khác. PSU kết nối với bo mạch chủ bằng đầu nối kiểu ATX và có thể có một hoặc nhiều cáp sau để kết nối nguồn với các thiết bị khác.

  • Đầu nối phụ trợ
  • Kết nối Berg
  • Đầu nối Molex
  • Đầu nối P4

Các bộ phận được tìm thấy bên trong nguồn điện

  • Một bộ chỉnh lưu biến đổi AC (dòng điện xoay chiều) thành DC.
  • Bộ lọc làm mịn dòng điện một chiều (DC) đến từ bộ chỉnh lưu.
  • Một máy biến áp điều khiển điện áp đầu vào bằng cách đẩy nó lên hoặc xuống.
  • Bộ điều chỉnh điện áp điều khiển đầu ra DC. Cho phép cung cấp lượng điện, vôn hoặc watt chính xác cho phần cứng máy tính.
Thứ tự mà các thành phần cung cấp điện bên trong này hoạt động như sau.
  • Máy biến áp
  • Bộ chỉnh lưu
  • Bộ lọc
  • Bộ điều chỉnh điện áp

Khi nào chúng ta cần đến bộ nguồn?

Là một phần quan trọng của bất kỳ máy chủ nào. Nếu không có nó, cơ sở hạ tầng CNTT của bạn sẽ không hoạt động. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các hệ thống đều có nguồn điện khi mua.
nguồn máy tính
Nguồn cần thiết như thế nào?
Tuy nhiên, có một giải pháp thay thế cho PSU có thể được sử dụng trong một số trường hợp. Bằng cách chọn Nguồn qua Ethernet (PoE). Bộ phận có thể được truyền trong các dây cáp mạng mà không bị buộc vào ổ cắm điện. Điều này là lý tưởng cho các hệ thống cần sự linh hoạt. PoE có thể cung cấp các điểm truy cập không dây đến bất cứ nơi nào thuận tiện nhất và ít tốn không gian hơn khi đi dây.

Những bộ phận nào được cấp điện bởi nguồn máy tính?

Mọi thứ chứa trong khung máy tính đều được cung cấp năng lượng bởi PSU. Ví dụ như bo mạch chủ, RAM, CPU, v.v đều đang lấy điện từ nguồn. Bất kỳ thiết bị ngoại vi và thiết bị ngoại vi nào khác. Chẳng hạn như màn hình máy tính và máy in có nguồn điện hoặc lấy điện qua cáp dữ liệu như một số thiết bị USB.

Nguồn máy tính Cooler Master MWE 750 WHITE V2 – 80 Plus (MPE-7501-ACABW-EU)

Thương hiệu Cooler Master xuất hiện và phát triển tại thị trường Việt Nam từ lâu đủ để khẳng định vị trí của sản phẩm nói trên. Nguồn Cooler Master MWE 750 WHITE V2 hoàn toàn có thể là một lựa chọn khá tốt. Với chất lượng đảm bảo, bền bỉ, hiệu năng cao và chi phí hoàn toàn hợp lý.
nguồn cooler master
Nguồn Cooler Master MWE 750 WHITE V2 – 80 Plus

Công suất định mức

Nguồn Cooler Master MWE 750 WHITE V2 có công suất định mức lên đến 750W. Hỗ trợ máy tính hoạt động mạnh hơn và tránh không gây quá tải. Với công suất này, nguồn thích hợp sử dụng cho các PC dùng hệ thống chip Intel hiện nay. Hiệu suất làm việc của nguồn lớn, không chỉ đẩy nhanh tiến độ vận hành của máy mà còn tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ, kéo dài tuổi thọ của nguồn.

Hiệu suất 80 PLUS, bền bỉ im lặng

Hiệu suất bộ nguồn của bạn là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của hệ thống cũng như mức năng lượng tiêu hao khi máy tính hoạt động. Bộ nguồn  đã đạt chứng nhận 80 PLUS Standard đảm bảo hiệu suất làm việc trung bình 85% khi tải thường.

Thiết kế thông minh và hiện đại

Được trang bị quạt tản nhiệt 12cm, không gây ồn và có chế độ điều khiển thông minh, giúp hiệu năng tản nhiệt tốt hơn, từ đó giảm tối đa độ nhiễu nếu có. Đồng thời cải tiến được luồng gió đi qua các linh kiện tốt hơn. Nguồn có kích thước tiêu chuẩn và chất liệu kim loại chống gỉ mang đến độ bền cao.

Lựa chọn nơi mua nguồn Cooler Master

Qua những thông tin trên hi vọng sẽ giúp ích được bạn có thêm những hiểu biết về nguồn máy tính. Hiện nay trên thị trường kinh doanh rất nhiều loại. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng uy tín và chất lượng. Nếu không may bạn mua phải nơi cung cấp hàng kém chất lượng.

Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một địa chỉ uy tín. Máy tính Sóc Bay là nơi chuyên cung cấp những thiết bị điện tử chính hãng. Chúng tôi cam kết lấy uy tín, chất lượng ra làm hàng đầu. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi mua hàng tại Máy tính Sóc Bay.


Đánh giá post

Trả lời

chat zalo goi lai chat facebook sóc bay