Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Mainboard socket 1366 có chức năng gì?

Mainboard socket 1366 có bản chất là một bản mạch, nó là cầu nối giúp các linh kiện. Và thiết bị ngoại vi liên kết với nhau nhằm tạo thành một bộ máy thống nhất. Do vậy chức năng chính của thiết bị là điều khiển đường đi. Cũng như tốc độ của dữ liệu một cách chính xác nhất.

Mainboard còn có chức năng phân phối điện áp phù hợp đến từng linh kiện và thiết bị. Vì vậy bất kỳ hệ thống máy móc nào cũng cần phải chú trọng đến bộ phận này. Để duy trì sự ổn định trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra thiết bị này còn giữ chức năng nâng cấp. Do đó nó quyết định hoàn toàn tới tuổi thọ của bộ máy. Như vậy để bảo vệ máy bền theo thời gian. Thì bạn cần biết cách bảo vệ bo mạch chủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Cơ chế hoạt động của mainboard như thế nào?

Mỗi một thiết bị đều có tốc độ truyền khác nhau và người ta gọi tốc độ đó là bus. Cơ chế hoạt động của mainboard socket 1366  dựa vào tốc độ truyền.

Mainboard có cấu tạo gồm hai chip đó là cầu nam và cầu bắc. Nhiệm vụ chính của nó là nối các thành phần với nhau. Chẳng hạn như nối CPU nối với VGA Card, CPU với RAM.

Ngoài ra tốc độ truyền của CPU luôn phải phải lớn hơn hoặc bằng tốc độ của RAM. Bởi chỉ có như thế CPU mới có thể nhận hết được thông tin RAM. Ngược lại, nếu tốc độ của CPU nhỏ hơn Ram thì đương nhiên CPU không nhận được hết RAM. Điều này sẽ gây nên sự lãng phí do máy tính không tận dụng được sức mạnh cách tối đa.

Cấu tạo của mainboard socket 1366  như thế nào?

Mainboard được cấu tạo bởi các thành phần dưới đây:

Chipset

Đây là bộ phận quan trọng của thiết bị bo mạch chủ. Nó giúp đưa dữ liệu từ đĩa cứng đến bộ nhớ và cuối cùng là đến nơi CPU. Ngoài ra nó còn được tích hợp các chức năng khác như điều khiển RAID,..

Socket

Thành phần này có nhiệm vụ chính là kết nối tất cả các thành phần. Tại mainboard với các thiết bị ngoại vi khác. Cách để kết nối đó là phải thay đổi tốc độ truyền. Mỗi bo mạch chủ sẽ có socket khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết socket hiện nay đều đã được được tích hợp sẵn card onboard. Nên không cần phải gắn thêm bất kỳ card rời nào.

Đế cắm CPU

Trên thị trường hiện nay có đa dạng, rất nhiều loại đế cắm CPU khác nhau. Do đó bạn cần xem bo mạch chủ thuộc loại nào để lựa chọn CPU phù hợp.

Card đồ họa

Card đồ họa thực sự cần thiết đối với người dùng. Có nhu cầu sử dụng đồ họa trong thiết kế hoặc chơi game. Hiện nay hầu hết các mainboard đều có chức năng hỗ trợ card đồ họa qua PCI Express x16. Nên các bạn yên tâm sử dụng. Ngoài các bộ phận trên còn có card âm thanh.