Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Khi CPU là bộ não, Mainboard được xem như là hệ thần kinh của hệ thống máy tính. Bởi vì tất cả các thành phần hệ thống được kết nối thông qua bo mạch chủ để hoạt động. Cách sử dụng cũng rất quan trọng. Sẽ quyết định việc cập nhật đầy đủ các thành phần khác nếu bạn muốn sử dụng lâu dài mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Nhưng trên thị trường ngày nay có rất nhiều thương hiệu, đa dạng có loại Mainboard. Với nhiều phân khúc và mức giá khác nhau khiến nhiều người dùng hoang mang khi lựa chọn. Trong số đó phải kể đến dòng MAINBOARD SOCKET 1151.

Mainboard là gì?

Mainboard hay bo mạch chủ máy tính là một bảng mạch đóng vai trò nền tảng trong máy tính, laptop. Có tác dụng kết nối các bộ phận bên trong máy thành một thể thống nhất. Bộ mạch chủ của PC được đặt trong thùng máy hoặc tích hợp phía sau máy tính. phía sau màn hình cho máy tính AIO.

Cấu tạo của Mainboard Socket 1151

Bo mạch chủ bao gồm toàn bộ chipset, socket, BIOS, CPU, khe cắm PCI, khe cắm RAM và các đầu nối ngoại vi.

Chipset: Bao gồm cả cầu bắc và cầu nam để truyền dữ liệu từ ổ cứng của bo mạch chủ qua bộ nhớ và sau đó chuyển vào đĩa cứng CPU. Nó đảm bảo rằng các thiết bị ngoại vi cũng như card mở rộng có thể được kết nối với CPU và nhiều thiết bị khác.

Socket: Thông qua các chân socket để kết nối CPU Số lượng chân socket của mỗi CPU là khác nhau.

BIOS: Đây là thiết bị I / O cơ bản của máy chủ chính. Chứa tất cả các thông số công việc của máy chủ chính.

CPU: CPU là bộ phận xử lý trung tâm của máy, là lõi của máy tính, nó đóng vai trò giống như bộ não. Thông tin, hướng dẫn và hoạt động trong máy được xử lý trong CPU.

Khe PCI: kết nối card mạng, VGA, card CPU.

Khe RAM: kết nối bộ nhớ RAM.

Cổng kết nối ngoại vi: kết nối headphone, USB, màn hình, Internet,…

Cách lựa chọn Mainboard phù hợp

Lựa chọn socket phù hợp với CPU

Việc đầu tiên cần xác định xem bạn đang dùng CPU gì, AMD hay Intel, bao nhiêu socket. Từ đó có thể lựa chọn mainboard có socket phù hợp. Hiện tại, các CPU Intel phổ biến sử dụng socket LGA 1151-v2 và LGA 2066.

Chi phí phù hợp

Tất nhiên, câu hỏi tiếp theo sẽ là bạn muốn chi bao nhiêu tiền để mua bo mạch chủ. Nhưng đó không phải là vấn đề dễ dàng. Nếu giá quá cao, vượt quá tổng chi phí thì buộc phải tiết kiệm. Giá thành của các thành phần khác, quá rẻ, khả năng nâng cấp sẽ bị hạn chế nghiêm trọng. Đầu tiên bạn phải dựa vào yêu cầu sử dụng của chiếc
của mình. Có cần chơi game ở cài đặt cao không, có ép xung không, dùng để chạy máy ảo, render, chỉnh sửa video hay chỉ cần giải trí nhẹ nhàng.

Nơi cung cấp Mainboard Socket1151 uy tín

Máy Tính Sóc Bay là đơn vị uy tín trên thị trường chuyên cung cấp các loại linh kiện máy tính. Ở đây bạn có thể mua tất cả các loại linh kiện chính hãng, chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi luôn hỗ trợ và tư vấn cho bạn trong suốt quá trình tìm hiểu sản phẩm. Liên hệ ngay với Máy Tính  Sóc Bay để được hỗ trợ chi tiết nhé.