Hiển thị kết quả duy nhất

1. Sơ lược về main workstation

Ngoài CPU thì main cũng là một phần không thể thiếu của máy trạm workstation. Tuy nhiên, main workstation có một số điểm khác biệt so với main máy tính thông thường, như:

  • Các thành phần được sử dụng là tiên tiến nhất cho hiệu suất ổn định lâu dài.
  • Sử dụng chipset tốt nhất tại thời điểm sản xuất.
  • Nó có sức mạnh xử lý đồ họa tuyệt vời và hỗ trợ nhiều GPU khác nhau.
  • Bạn có thể tăng dung lượng RAM tối đa trên máy của mình bằng cách hợp nhất nhiều khe cắm RAM.
  • Hỗ trợ các ổ cứng như SSD, SATA và SAS.

2. So sánh main PC gaming và main workstation

Có sự khác biệt trong các mainboard vì các máy trạm thường sử dụng CPU và RAM đặc biệt. Ngoài ổ cắm thích hợp cho CPU máy trạm, main cũng được mở rộng để tăng dung lượng RAM. Điều này thường dẫn đến chất lượng bản dựng cao hơn. Và thường có rất ít chipset trên bo mạch chủ của các máy trạm khác nhau.

Đối với máy trạm PC, sự khác biệt lớn nhất là ở khả năng âm thanh. Người dùng máy trạm có thể không quan tâm nhiều đến âm thanh. Nhưng đối với các game thủ, việc tạo ra cảm giác sống động khi chơi game là một yếu tố cần thiết. Trong đó chipset âm thanh đóng vai trò quan trọng. Nhiều bo mạch chủ hướng đến trò chơi sử dụng cấu trúc kiểu quạt âm thanh. Chẳng hạn như hiệu suất lọc và giao tiếp I / O của bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số đi kèm.

3. Cách chọn main workstation

Mainboard máy trạm là một bộ phận quan trọng của máy. Có rất nhiều thông số cần lưu ý trước khi đưa ra quyết định mua. Như là:

Tên nhà sản xuất: bạn nên chọn thương hiệu uy tín. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng và tuổi thọ của mainboard.

Kích thước: Đây là yếu tố cơ bản nhưng ít được chú ý, thường mọi người chỉ quan tâm đến tên nhà sản xuất và model bo mạch chủ. Trên thực tế, có những tiêu chuẩn cụ thể quy định size main máy chủ và máy trạm để tạo ra hệ thống phù hợp.

Chipset: là một loại “giao tiếp” giữa các thành phần như CPU, RAM, VGA và các thiết bị ngoại vi khác. Nó là sự kết hợp giữa chipset cầu bắc và chip cầu nam.

Thông tin về chức năng của main: số thanh RAM có thể cắm, CPU hỗ trợ.

Thông tin về số lượng cổng USB 2.0, USB 3.0, Sata2 hoặc SATA3. Số lượng khe cắm mở rộng PCI và số lượng khe cắm thẻ video (GPU (hoặc VGA)). Một bo mạch chủ có nhiều khe cắm RAM và nhiều cổng sẽ thuận tiện hơn nhiều khi xử lý khối lượng lớn.

Tốc độ Frontside Bus: Tốc độ càng nhanh, bạn có thể kết nối RAM càng tốt

OC trên bo mạch chính: một số main cung cấp hỗ trợ bổ sung để chạy ép xung OC-CPU (tăng tốc xung nhịp CPU lên mức cao hơn dự định cho hoạt động bình thường).

Ngoài ra, một số nhà sản xuất cũng hỗ trợ một số tính năng đặc biệt cho main workstation như: tự động cập nhật firmware, phòng chống shock điện.