Đầu chuyển HDMI là gì?

Đầu chuyển là thiết bị dùng để chuyển đổi năng lượng hay tín hiệu từ dạng này sang dạng khác. Hay là giao diện đa phương tiện độ phân giải cao.

Được sử dụng để  truyền tải hình ảnh, âm thanh, video đến màn hình trình chiếu rộng lớn như tivi, laptop,… Đồng thời, HDMI đảm bảo tốt độ phân giải truyền từ thiết bị này sang thiết bị khác

Phân loại các đầu chuyển hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật 4.0 và nền kinh tế thị trường. Thì đầu chuyển HDMI cũng trải qua rất nhiều phiên bản khác nhau. Với các phiên bản luôn được cải tiến so với sản phẩm củ. Mang lại nhiều  hiệu quả và tối ưu cho người dùng. Các phiên bản đó là:

  • Phiên bản 1.0 – 1.2: Là phiên bản xuất hiện đầu tiên của đầu chuyển. Phiên bản này chỉ có thể tổng hợp khoảng 8 kênh ở mức 24bit với tần số 192khz.
  • Phiên bản 1.3: Ở phiên bản này sẽ thấy có sự cải tiến hơn, iện đại hơn. Với băng thông được nâng cấp lên đến  340MHz và có thể hoạt động ở mức 10.2 Gbps. Phiên bản này cho phép truyền tải hình ảnh với mức 30, 36 và 48 bit.
  • Phiên bản 1.4: Đây là phiên bản được nâng cấp từ phiên bản 1.3. Phiên bản này có phép kết nối thiết bị nằm trong phạm vi 500m. Bên cạnh đó, cũng có  nhiều tính năng mới được cập nhật hơn.
  • Phiên bản 2.0: Đây là phiên bản mới nhất hiện nay. Ở phiên bản này thì những hình ảnh và âm thanh được truyền với tốc độ cao hơn.

Tầm quan trọng của đầu chuyển HDMI.

Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật. Nhiều sản phẩm ra đời, kèm theo là sự không đồng nhấ giữa nhiều thiết bị với nhau. Gây ra khó khăn trong quá trình học tập và làm việc.

Vì vậy, đầu chuyển được sử dụng phổ biến để truyền tải thông tin đến một số thiết bị như tivi, máy tính,… Và hiện nay có các loại đầu chuyển như:

  • HDMI chuẩn: Thì chỉ hỗ trợ phân giải đến 1080i/60Hz cho dữ liệu.
  • HDMI tốc độ cao: Có độ phân giải mức tối đa lên đến 1080p. Loại HDMI này còn được tích hợp tính năng Deep Color và định dạng 3D
  • HDMI chuẩn có Ethernet: Hỗ trợ độ phân giải tương tự như HDMI chuẩn nhưng có thêm đường Ethernet.
  • Cáp HDMI tốc độ cao có Ethernet: Có tính năng như HDMI tốc độ cao và được tích hợp thêm Ethernet.
  • HDMI Automotive:  Sản xuất ra để kết nối với HDMI của xe hơi.

Nên mua đầu chuyển ở đâu ?

Máy Tinh Sóc Bay được biết đến là nơi uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện cho các thiết bị điện tử. Liên hệ ngay để biết thêm nhiều thông tin chi tiết

 Đầu chuyển HDMI

Hiển thị kết quả duy nhất

CHAT ZALO

Call Now Button